Cách Copy Sheet trong Excel giữ nguyên định dạng

Excel là công cụ hỗ trợ tính toán cực kỳ hiệu quả nên được rất nhiều người ưu tiên sử dụng. Công cụ này có ưu điểm cực kỳ tuyệt vời đó là ngay cả khi copy Sheet thì bạn vẫn có thể giữa nguyên được định dạng ban đầu của nó mang sang sheet khác. Không để bạn phải chờ lâu, Laptop IBM sẽ chỉ ngay cho bạn cách Copy Sheet trong Excel giữ nguyên định dạng nhé.

1. Ưu điểm của copy Sheet trong Excel giữ nguyên định dạng

Việc căn chỉnh dữ liệu về kích thước hay công thức hoặc cả cỡ chữ của một file Excel không hề mất ít thời gian một chút nào cả. Ngay cả khi có thể thừa kế được một phần công sức nào đó người dùng cũng cảm thấy tăng sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian đáng kể rồi. 

Ưu điểm của copy sheet trong Excel giữ nguyên định dạng chính là giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức khi cần sử dụng sheet Excel đó với mục đích sử dụng khác. Bạn chỉ cần mang sang sheet khác thông tin và kết cấu giống hệt Sheet cũ.

Nếu đó là một Sheet chứa ít nội dung thông tin và có số lượng thao tác định dạng ít thì bạn hoàn toàn có thể làm lại một sheet khác tương tự và không tốn quá nhiều thời gian phải không nào. Nhưng bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu đó là một sheet thông tin có chứa nội dung dữ liệu cực kỳ nhiều và nhiều định dạng được áp dụng thì sẽ tốn nhiều thời gian và công sức biết bao.

2. Cách copy sheet trong Excel giữ nguyên định dạng

Cách copy sheet trong Excel giữ nguyên định dạng sở hữu ưu điểm tuyệt vời như vậy nên bạn cần biết cách thao tác để ra được kết quả như mong đợi chỉ bằng 2 bước sau:

Bước 1: Bạn mở file Excel có sheet cần copy, sau đó bạn nhất chuột phải vào sheet đó và chọn chức năng “More or Copy” 

Bước 2: Sau khi cửa sổ “More or Copy” hiện ra bạn chọn như hình bên dưới. Cụ thể, tại mục:

– Before Sheet: có hiện ra các sheet của file Excel đó, bạn lựa chọn sheet sẽ chứa bản copy. Nhớ tích chọn vào mục “Create a copy” => nhấn “Ok”.

Lưu ý: Trong trường hợp copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác thì tại lựa chọn “To book”, bạn nhấn vào mũi tên xổ xuống sẽ thấy các file excel được sổ ra, bạn chọn đến file muốn copy. Lúc này các sheet bên dưới hiển thị sẽ là sheet của file excel vừa chọn để chứa bản copy.

Trên đây, Laptop IBM vừa hướng dẫn bạn cách copy sheet trong Excel giữ nguyên định dạng. Đây là những hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ, bạn có thể làm theo và thành công từ đó tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể so với việc copy và phải chỉnh sửa lại định dạng. Hy vọng qua bài viết hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để từng bước làm chủ công cụ tính toán Excel tuyệt vời này.

Trả lời