Cách đổi tên thư mục User trong Windows 10

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows 10 và bạn có nhu cầu đổi tên thư mục User nhưng không biết phải làm sao. Bài viết hôm nay của Laptop IBM sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên thư mục User trong Windows 10 chi tiết và đơn giản nhé.

1. Thư mục Users là gì?

Thư mục Users là thư mục hệ thống trong Windows. Trong folder này chứa các tệp tin và các folder nhỏ khác cho một tài khoản người dùng riêng. 

Thông thường, thư mục Users được sinh ra ở ổ C nên việc tìm kiếm thư mục này tương đối dễ dàng.

2. Cách đổi tên thư mục User trong Windows 10

Đây là các bước chi tiết để bạn có thể đổi tên thư mục User trong Windows 10:

Bước 1: Xác định SID của User

Bạn kích vào nút Start và tìm theo từ khóa “Command Prompt”. Bạn bấm vào đúng vị trí có cụm từ này để mở ra cửa sổ mới gõ lệnh của màn hình Command Prompt. Bạn copy và dán dòng chữ “wmic useraccount get name,SID” vào vị trí dấu nháy bấm nút “Enter”. Kết quả trả về ngay bên dưới dòng lệnh chính là thông tin về tên và SID của các account trong máy. Bạn copy đúng SID của account mình muốn đổi tên sang một vị trí khác để dùng trong bước sau.

Bước 2: Tìm kiếm đường dẫn và thao tác đổi tên

Để tìm kiếm đường dẫn đúng, bạn cần mở được thư mục Regedit bằng cách kích nút Start và tìm kiếm key là từ khóa “Regedit”. Các gợi ý tìm kiếm hiện ra, bạn chọn “Regedit Editor”.

Trong màn hình mới hiện ra được chia làm 2 phần, phần bên trái là cây thư mục còn phần bên phải là các thông tin có trong thư mục. Bạn tìm đến đường dẫn bên dưới:

Lưu ý rằng, bạn cần tìm đến đúng vị trí thư mục có tên giống với SID đã được xác định ở bước 1 để đổi đúng tên thư mục User cần đổi.

Sau khi vào đúng đường dẫn, bạn nhìn sang màn hình bên phải và nhấn kép vào “ProfileImagePath”. Tiếp theo là một hộp thoại được mở ra cho phép bạn sửa tên thư mục. Bạn sửa tên và bấm nút Ok để hoàn tất.

Bước 3: Đăng xuất tài khoản khỏi hệ thống và đăng nhập lại thư mục user mới

Việc đăng xuất tài khoản khỏi hệ thống vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần click chuột vào nút Start và nhìn vào thanh công cụ cùng với vị trí nút nguồn sẽ thấy biểu tượng người dùng và tên Use. Bạn chỉ cần chọn đúng biểu tượng người dùng và chọn tiếp “Sign out”. 

Khi đăng nhập lại vào hệ thống, lúc này sẽ có một sự cố xảy ra do tên thư mục User đã thay đổi nên màn hình desktop và thanh Taskbar không thể hiển thị và màn hình thông báo hiện ra rằng không thể đăng nhập vào tài khoản thì bạn chỉ cần chọn bỏ qua nội dung bằng tùy chọn “Dismiss”. 

Bước 4: Truy cập thư mục chứa để đổi tên như các thư mục thông thường

Bạn vào thư mục tài khoản cần đổi tên và chọn chuột phải rồi chọn “Rename” sau đó điền tên đã làm ở cuối bước 2. Lưu ý quan trọng rằng để tránh mất thời gian và công sức thì bạn cần đổi tên giống hệt tên đã làm ở bước 2.

Bạn lại tiếp tục đăng xuất khỏi hệ thống và đăng nhập lại. Như vậy là quá trình đổi tên thư mục User trong Windows 10 đã hoàn tất. 

Trên đây, Laptop IBM vừa hướng dẫn bạn cách đổi tên thư mục User trong Windows 10 dễ hiểu và dễ làm. Bạn thử tự mình thực hiện các bước trên xem, chúc bạn thành công và có tên thư mục User mới theo mong muốn của mình nhé.

Trả lời