Cách Tải Và Cập Nhật Driver Bluetooth Cho Windows 10

Kết nối Bluetooth là kết nối không dây giúp kết nối các thiết bị với nhau mà không cần đến dây nối. Đối với chiếc laptop thì Bluetooth là công cụ quá tuyệt vời để kết nối đến các thiết bị ngoại vi khác. Không tự nhiên mà Bluetooth có thể hoạt động được trên Windows 10, nó cần tới driver để hoạt động và kết nối thành công. Hôm nay, Laptop IBM sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 đơn giản và dễ làm theo nhất nhé.

1. Cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 bằng Device Manager

“Device Manager” giúp việc tại và cập nhật Driver Bluetooth cho Windows 10 trở nên đơn giản và dễ dàng với người dùng. Để sử dụng công cụ này thì bạn chỉ cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Bạn chuột phải vào nút “Start” hay sử dụng tổ hợp phím Windows + X để mở cửa sổ có chứa tùy chọn này. Cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn chọn cụm từ “Device Manager” có trong danh sách. 

Bước 2: Cửa sổ “Device Manager” có rất nhiều mục được sắp xếp theo bảng chữ cái. Bạn tìm được Driver Bluetooth phù hợp cho Windows 10 bằng cách click chuột phải vào tên thiết bị Bluetooth chọn “Update driver software…” 

Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra sẽ cho bạn 2 lựa chọn. Đó là bạn có thể tự động tìm kiếm hay chọn file đã có sẵn trong máy tính để cập nhật Driver Bluetooth. Việc tự động tìm kiếm bằng cách bấm vào “Search automatically for updated driver software”. Sau đó, hệ thống sẽ luôn hiển thị ra các thông báo và hướng dẫn để bạn làm theo. Bạn chỉ cần làm theo gợi ý để tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 thành công.

2. Cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10 bằng Driver Talent

Thêm một cách tải và cập nhật Driver Bluetooth cho Windows 10 hoàn toàn tự động đó chính là sử dụng Driver Talent. 

Driver Talent là tên gọi của công cụ tự động tìm và cập nhật Driver Bluetooth phù hợp với windows 10 cho máy tính. Bạn chỉ cần làm theo 4 bước dưới đây được Laptop IBM hướng dẫn để có và sử dụng công cụ này:

Bước 1:  Bạn cần kiểm tra xem trong máy tính của mình đã có phần mềm này hay chưa. Nếu đã có thì bạn bỏ qua bước 1, còn chưa có bạn cần cài đặt phần mềm này trên máy tính ngay bằng cách truy cập vào đường link:

https://www.drivethelife.com/thankspage/Driver%20Talent.html?d=https://www.drivethelife.com/download/driver-talent.exe

Bạn tải về và hoàn tất cài đặt Driver Talent.

Bước 2: Bạn mở phần mềm Driver Talent lên, sau đó Click vào nút “Scan” ở giữa màn hình chính của phần mềm này để quét toàn bộ chiếc máy tính của bạn.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các Driver đang có sự cố và cần tiến hành cài đặt thay thế. Bạn có hai tùy chọn đối với Driver bị lỗi là “Repair” – sửa chữa hoặc “Update” – cập nhật. Lựa chọn “Repair” là phần mềm sẽ tải và cài đặt driver Bluetooth tương thích phù hợp nhất. Còn lựa chọn update, phần mềm Driver Talent sẽ chọn driver Bluetooth có phiên bản mới nhất.

Bước 4:  Sau khi cập nhật hoàn tất driver Bluetooth cho Windows 10, bạn cần khởi động lại máy tính để máy nhận driver Bluetooth mới vừa được cài đặt.

Driver Talent có cơ chế hỗ trợ sao lưu lại phiên bản cũ trước đó để đề phòng trường hợp người dùng muốn quay lại dùng với phiên bản trước. Bạn hãy tận dụng ưu điểm này để có thể quay về sử dụng với phiên bản quen thuộc khi không cảm thấy hài lòng với phiên bản được công cụ này hướng đến.

Trên đây, Laptop IBM vừa hướng dẫn tới bạn cách tải và cập nhật driver Bluetooth cho Windows 10. Bạn hãy lưu lại chìa khóa này đề phòng trường hợp Driver Bluetooth trên máy tính xảy ra sự cố để có hướng xử lý ngay tránh mất thời gian công sức sửa chữa. Nhờ có Driver Bluetooth vận hành tốt giúp chiếc laptop luôn ở trạng thái hoàn hảo để kết nối đến các thiết bị ngoại vi và giúp công việc của bạn đơn giản, nhanh chóng hơn.

Trả lời