Khắc phục lỗi Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive

Google Drive là công cụ điển hình cho sự phát triển của nền tảng công nghệ thời đại mới. Công cụ này không còn xa lạ gì với những người dùng yêu thích và đam mê trải nghiệm các công nghệ mới. Tuy mới mẻ và tiện dụng nhưng Google Drive cũng kèm theo sự bảo mật nên trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp một vài sự cố và cần chờ thời gian sau mới tiếp tục thực hiện được. Trong đó, lỗi “Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive” làm bạn tốn rất nhiều thời gian chết. Hôm nay, Laptop IBM sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách khắc phục lỗi Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive nhé.

1. Google Drive là gì?

Để biết công cụ Google Drive vô cùng phổ biến và được yêu thích như thế nào thì bạn cần hiểu nó là gì? Với những thông tin ngắn gọn trong mục này sẽ giúp bạn hiểu tổng quan về Google Drive ngay.

Google Drive chính là một sản phẩm của thương hiệu Google. Bởi đây chính là cha đẻ của công cụ này. Nó là dịch vụ giúp lưu trữ và đồng bộ hóa, chia sẻ các tập tin trên mạng để nhiều người có thể truy cập và làm việc đồng thời. Có nghĩa là các tệp tin sẽ được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. 

Trong công cụ Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, … Đây là các công cụ nhỏ tích hợp với nhau để làm nên nền tảng này. Nhờ có sự đa dạng trong file dữ liệu lưu trữ nên người dùng có thể tạo ra các tài liệu thuyết trình hay bảng tính Excel hay cả những tài liệu Word thông thường.

Khi bạn tạo ra một tài liệu, bạn sẽ được coi là chủ sở hữu của nó và quyền riêng tư mặc định cho tệp tin do bạn tạo ra đều ở chế độ riêng tư. Bạn có thể vào điều chỉnh chế độ này để chia sẻ tài liệu đến nhóm đối tượng mong muốn.

2. Cách khắc phục lỗi “Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive”

Một công cụ tuyệt vời và tiết kiệm thời gian cho nhiều người khi làm việc nhóm đến như vậy. Nếu gặp bất cứ sự cố nào đều gây ảnh hưởng nhiều đến năng suất lao động và công việc bị ứ đọng. Bạn chỉ cần thực hiện 5 bước dưới đây theo Laptop IBM để có thể nhanh chóng khắc phục lỗi “Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive”:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Google Drive theo đường link https://drive.google.com/drive/

Bước 2: Sau đó bạn lựa chọn tài khoản Gmail muốn sử dụng để tải xuống tệp tài liệu

Mỗi một tài khoản Gmail của người dùng đều được cấp sẵn 15G dung lượng miễn phí, nếu muốn sử dụng nhiều hơn thì cần phải trả thêm phí. Yếu tố tiên quyết để tải file về và sử dụng trong Google Drive đó chính là dung lượng của tài khoản gmail cao hơn dung lượng của file bạn muốn tải.

Vì thế, bạn cần kiểm tra và không đủ thì bạn có thể xóa bớt đi các tệp tin trước đó không cần thiết hay mua thêm dung lượng để đảm bảo khoảng trống dung lượng đủ.

Bước 3: Bạn đến bước 3 khi chắc chắn rằng dung lượng của bộ nhớ dành cho Google Drive đối với tài khoản gmail lựa chọn còn phù hợp. Bạn sẽ quay lại đường link có file tài liệu cần tải xuống và chọn tải lại.

Bước 4: Bạn nhìn lên góc màn hình trên cùng bên phải của giao diện Google Drive có dấu 3 chấm thì click vào đó và chọn “Thêm dấu sao” để thêm tệp tên muốn tải thành tệp tin quan trọng với mình.

Thông báo thêm dấu sao vào tệp tin sẽ được hiển thị ngay góc dưới bên trái màn hình để người dùng biết rằng mình đã thao tác thêm dấu sao thành công.

Lưu ý rằng, đối với lỗi này bạn sẽ không thể tải hay xem trực tiếp từ đường link gốc mà cần tạo ra một phiên bản giống hệt để tải từ đó. 

Bước 5: Bạn nhìn vào menu bên trái của công cụ Google Drive có chức năng “Có gắn dấu sao”. Bạn vào mục này để lựa chọn tệp tin vừa cho vào dấu sao muốn tải về và click chuột phải chọn “Tạo bản sao”. 

Sau thao tác trên, Google Drive sẽ sinh ra một file tài liệu giống với tên của tệp bạn muốn tải về kèm theo chữ “Bản sao” đằng trước và có nội dung giống hệt với file gốc. Lúc này, bạn chỉ cần kích chuột phải tệp bản sao này và chọn “Tải xuống”.

Trên đây, Laptop IBM vừa gửi đến bạn cách khắc phục lỗi Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive. Chỉ với các bước đi ngắn gọn và đơn giản, bạn đã tự mình gỡ rối và tiếp tục thao tác để xem được nội dung bên trong tệp tin. Chúc bạn khắc phục lỗi “Rất tiếc hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này trên Google Drive” thành công nhé.

Trả lời