Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10/8.1/7

Độ sáng màn hình phù hợp đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong đó không thể không nhắc đến lợi ích bảo vệ mắt và tăng hiệu suất công việc. Trong quá trình sử dụng máy tính, lỗi không chỉnh được độ sáng phù hợp sẽ gây ra khó chịu và ảnh hưởng chất lượng công việc. Chính vì vậy, hôm nay Laptop IBM sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10/ 8.1/ 7.

1. Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 7

Dưới đây là các bước để bạn chỉnh được độ sáng màn hình Windows 7 khi bị lỗi Driver không tương thích:

Bước 1: Mở hộp thoại “Device Manager”

Bạn chọn Start => tìm kiếm từ khóa “devmgmt.msc”. Lúc này trên kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra chức năng “Device Manager”. Bạn chọn chức năng này và cửa sổ mới sẽ hiện ra như hình dưới.

Tiếp tục, bạn chọn đến mũi tên của “Monitors” và tìm đến “Generic PnP Monitor”. Tại đây, bạn click chuột phải chọn “Properties” để mở ra cửa sổ thuộc tính.

Bước 2: Gỡ cài đặt và tìm lại Driver phù hợp

Khi hoàn thành bước 1, bạn đã vào được cửa sổ “Generic PnP Monitor Properties” rồi. Bạn chọn đến tab “Driver” và tiến hành gỡ cài đặt bằng cách click vào nút “Uninstall”. Màn hình sẽ hiện ra một hộp thoại cảnh báo về việc gỡ cài đặt này, bạn chọn “Delete the driver software for this device” và bấm Ok để hoàn tất gỡ Driver khỏi thiết bị ngay.

Mất vài phút để hệ thống gỡ cài đặt Driver xong, bạn sẽ không thấy mục đã gỡ trong hộp thoại. 

Bạn chọn lại mục “Monitors” và nhìn lên thanh công cụ, tại vị trí nút cuối cùng là chức năng “Scan for hardware changes”. Khi bạn bấm xong chức năng nà, hệ thống sẽ tiến hành tìm kiếm và tự động cài đặt lại Driver còn thiếu trên thiết bị của bạn để phù hợp với phần cứng hiện có. Bạn đợi trong khoảng thời gian ngắn để quá trình này hoàn tất và khởi động lại máy tính.

Bước 3: Tiến hành chỉnh độ sáng

Bạn chọn vào biểu tượng pin bên góc phải của thanh Taskbar sẽ thấy chức năng “Adjust screen brightness”. Sau khi lựa chọn chức năng này, cửa sổ mới hiện ra cho phép bạn chỉnh sửa độ sáng trong mục “Screen Brightness.”

2. Sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10/ 8.1

Bước 1: Mở hộp thoại “Device Manager”

Để mở hộp thoại này trên Windows 10/ 8.1 bạn có thể làm tương tự trên Windows 7.

Khi hộp thoại “Device Manager” mở ra, bạn tìm đến “Display adapters” và bấm vào nút mũi tên để hiện ra VGA Intel HD. Sau đó bạn kích chuột phải chọn “Update Driver Software” để tiến hành cập nhật driver phù hợp. Cửa sổ mới hiện ra đem đến hai tùy chọn cho bạn đó chính là sử dụng chức năng tự động tìm kiếm, cập nhật hay sử dụng driver có sẵn trong máy tính của bạn. Thông thường bạn sẽ chọn cách 1 nếu chưa có phiên bản nào cố định để cập nhật.

Bước 2: Khởi động lại máy 

Để hoàn thành nốt bước 1, bạn cần đợi một chút thời gian để hệ thống cập nhật xong. Bạn tiến hành khởi động lại máy tính để nó nhận diện driver mới nhất vừa được cập nhật vào.

Như vậy, Laptop IBM vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình trên Windows 10/8.1/7. Có sự khác biệt giữa hai nền tảng Windows 10/8.1 và 7 phải không nào. Bạn chỉ cần lựa chọn đúng mục và làm đúng theo các bước chi tiết bên trên để thành công nhé.

Trả lời