Các công nghệ tốt nhất hiện nay của chip Intel Haswell

Tại thời điểm hiện tại, Intel đã tung ra thị trường 116 loại chip Haswell thế hệ thứ 4 phiên bản khác nhau của core i3, core i5 và core i7.Và tổng cộng tính đến thế hệ 4 mới nhất này thì chip Intel đã có trong mình 24 công nghệ ưu điểm vượt trội.Tùy vào phiên bản và đời chip khác nhau nên không phải chip nào cũng có đủ 24 công nghệ này.Dưới đây là danh sách 24 công nghệ tốt nhất hiện của chip Intel.

Advanced TechnologiesTác dụng của công nghệ tiên tiến
Intel® Turbo Boost TechnologyCông nghệ Intel® Turbo Boost làm tăng tần số của bộ xử lý một cách tự động khi cần bằng cách khai thác khoảng trống nhiệt và điện để tăng tốc và nâng cao khả năng tiết kiệm điện khi không cần.
Intel® vPro TechnologyCông nghệ Intel® vPro™ là một tập hợp các khả năng bảo mật và quản lý được tích hợp vào bộ xử lý nằm giải quyết bốn lĩnh vực bảo mật CNTT quan trọng:
1) Quản lý đe dọa, bao gồm bảo vệ khỏi rootkit, vi-rút và phần mềm độc hại
2) Bảo vệ danh tính và điểm truy cập trên web
3) Bảo vệ dữ liệu cá nhân và kinh doanh quan trọng
4) Giám sát từ xa và cục bộ, phục hồi, sửa chữa PC và máy trạm.
Intel® Hyper-Threading TechnologyCông nghệ Siêu phân luồng Intel® (Công nghệ Intel® HT) cung cấp hai luồng xử lý trên mỗi nhân vật lý. Các ứng dụng phân luồng cao có thể thực hiện được nhiều việc hơn song song, nhờ đó hoàn thành công việc nhanh hơn.
Intel® Virtualization Technology (VT-x)Công nghệ Ảo hóa Intel® (VT-x) cho phép một nền tảng phần cứng hoạt động như nhiều nền tảng “ảo”. Mang lại khả năng quản lý nâng cao bằng cách giới hạn thời gian dừng hoạt động và duy trì năng suất nhờ cách ly các hoạt động điện toán thành nhiều phân vùng riêng.
Intel® Virtualization Technology for Directed I/O (VT-d)Công nghệ Ảo hóa Intel® cho Nhập/xuất Được hướng vào (VT-d) tiếp tục từ hỗ trợ hiện có dành cho IA-32 (VT-x) và khả năng ảo hóa của bộ xử lý Itanium® (VT-i) bổ sung hỗ trợ mới cho ảo hóa thiết bị I/O. Công nghệ Ảo hóa Intel® cho Nhập/xuất Được hướng vào (VT-d) có thể giúp người dùng cuối cung cấp sự bảo mật và độ tin cậy của hệ thống, đồng thời cải thiện hiệu năng của thiết bị I/O trong môi trường ảo hóa.
Intel® VT-x with Extended Page Tables (EPT)Công nghệ Ảo hóa Intel® (VT-x) với các Bảng Trang Mở Rộng, còn được gọi là Dịch Địa Chỉ Cấp Thứ Hai (SLAT), tăng tốc cho những ứng dụng ảo hóa sử dụng nhiều bộ nhớ. Bảng Trang Mở Rộng trong nền tảng Công nghệ Ảo hóa Intel® giảm tổng chi phí cho bộ nhớ và điện năng, đồng thời tăng tuổi thọ pin thông qua tối ưu hóa phần cứng quản lý bảng trang.
Intel® TSX-NIHướng dẫn Mới Mở rộng Đồng bộ hóa Giao dịch Intel® là một tập hợp các hướng dẫn tập trung vào mở rộng hiệu năng đa luồng. Công nghệ này giúp làm cho các hoạt động song song hiệu quả hơn thông qua việc cải thiện kiểm soát các ổ khóa trong phần mềm.
Intel® 64Cấu trúc Intel® 64 cung cấp khả năng tính toán 64-bit trên máy chủ, máy trạm, máy tính để bàn và nền tảng di động khi được kết hợp với phần mềm hỗ trợ.Cấu trúc Intel 64 cải thiện hiệu suất bằng cách cho phép hệ thống cung cấp hơn 4 GB cả bộ nhớ vật lý và bộ nhớ ảo.
Enhanced Intel SpeedStep® TechnologyCông nghệ Intel SpeedStep® Nâng cao là một phương thức tiên tiến cung cấp hiệu năng cao trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu bảo tồn điện năng của hệ thống di động. Công nghệ Intel SpeedStep® thông thường chuyển cả điện áp và tần suất thành phù hợp giữa mức cao và thấp theo tải của bộ xử lý. Công nghệ Intel SpeedStep® Nâng cao dựa trên kiến trúc sử dụng các chiến lược về thiết kế như Tách biệt giữa Thay đổi điện thế và Tần số, Phân chia xung nhịp và Phục hồi.
Thermal Monitoring TechnologiesCông nghệ giám sát nhiệt bảo vệ gói bộ xử lý và hệ thống khỏi sự cố về nhiệt nhờ nhiều tính năng quản lý nhiệt. Cảm biến Nhiệt Kỹ thuật số khi có sự cố (DTS) phát hiện nhiệt độ của lõi và các tính năng quản lý nhiệt làm giảm tiêu thụ điện của gói và nhờ đó giảm nhiệt độ khi cần để vẫn nằm trong giới hạn hoạt động bình thường
Intel® Identity Protection TechnologyCông nghệ Bảo vệ Danh tính Intel® là một công nghệ mã thông báo bảo mật tích hợp giúp cung cấp một phương pháp đơn giản, chống giả mạo để bảo vệ truy cập vào dữ liệu của khách hàng trực tuyến và dữ liệu doanh nghiệp của bạn từ các mối đe dọa và gian lận. Công nghệ Bảo vệ Danh tính Intel® cung cấp bằng chứng dựa trên phần cứng về một PC của người dùng duy nhất vào trang web, tổ chức tài chính và các dịch vụ mạng; cung cấp xác nhận rằng không phải phần mềm độc hại đang tìm cách đăng nhập. Công nghệ Bảo vệ Danh tính Intel® có thể là một thành phần chính trong các giải pháp xác thực hai yếu tố để bảo vệ thông tin của bạn tại các trang web và đăng nhập doanh nghiệp.
Idle StatesTrạng thái không hoạt động (Trạng thái C) được dùng để tiết kiệm điện khi bộ xử lý không hoạt động. C0 là trạng thái hoạt động, có nghĩa là CPU đang làm những công việc hữu ích. C1 là trạng thái không hoạt động thứ nhất, C2 là trạng thái không hoạt động thứ 2, v.v. khi có nhiều tác vụ tiết kiệm điện hơn được thực hiện cho các trạng thái C cao hơn.
Intel® ME Firmware VersionChương trình cơ sở Quản lý Intel® sử dụng các khả năng của nền tảng tích hợp và các ứng dụng quản lý cũng như bảo mật để quản lý từ xa các tài sản điện toán được nối mạng ngoài phạm vi.
Intel® HD Audio TechnologyÂm Thanh Với Độ Nét Cao Intel® (Âm thanh HD Intel®) có khả năng phát lại nhiều kênh hơn với chất lượng tốt hơn so với định dạng âm thanh tích hợp trước. Ngoài ra, Âm Thanh Với Độ Rõ Cao Intel® có công nghệ cần thiết cho việc hỗ trợ nội dung âm thanh mới hơn, tuyệt vời hơn.
Intel® Matrix Storage TechnologyCông Nghệ Lưu Giữ Intel® mang đến khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng mở rộng dành cho nền tảng để bàn và di động. Cho dù sử dụng một hay nhiều ổ cứng, người dùng cũng có thể tận dụng hiệu năng nâng cao và giảm mức tiêu thụ điện. Khi sử dụng nhiều hơn một ổ, người dùng có thể cần thêm bảo vệ để phòng mất dữ liệu trong trường hợp hỏng ổ cứng. Công nghệ có trước Công nghệ Lưu trữ Nhanh Intel®
Intel® Rapid Storage TechnologyCông nghệ Lưu trữ Nhanh Intel® mang đến khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng mở rộng dành cho nền tảng để bàn và di động. Cho dù sử dụng một hay nhiều ổ cứng, người dùng cũng có thể tận dụng hiệu năng nâng cao và giảm mức tiêu thụ điện. Khi sử dụng nhiều hơn một ổ, người dùng có thể cần thêm bảo vệ đề phòng mất dữ liệu trong trường hợp hỏng ổ cứng. Công nghệ có sau Công nghệ Lưu Giữ Intel®
Intel® Smart Connect TechnologyCông nghệ kết nối Thông minh Intel® tự động cập nhật các ứng dụng như email và mạng xã hội khi máy tính ở sleep Với Công nghệ kết nối Thông Minh của Intel, bạn không cần chờ đại cập nhật các ứng dụng khi máy bật trở lại
Intel® My WiFi TechnologyCông nghệ Intel® My WiFi hỗ trợ kết nối không dây của Ultrabook™ hoặc máy tính xách tay với các thiết bị hỗ trợ Wi-fi như máy in, stereo, v.v.
Intel® Fast Memory AccessTruy cập Bộ nhớ Nhanh Intel® là kiến trúc cột trụ Hub Bộ Điều Khiển Bộ Nhớ Đồ Họa (GMCH) cập nhật giúp cải thiện hiệu năng hệ thống bằng cách tối ưu hóa khả năng sử dụng băng thông bộ nhớ khả dụng và giảm độ trễ khi truy cập bộ nhớ.
Intel® Flex Memory AccessTruy cập Bộ nhớ Linh hoạt Intel® hỗ trợ nâng cấp dễ hơn bằng cách cho phép lắp các bộ nhớ có dung lượng khác nhau và vẫn ở chế độ hai kênh.
Intel® Stable Image Platform Program (SIPP)Chương Trình Nền Ảnh Cố Ðịnh Intel® có thể giúp công ty của bạn xác định và triển khai các nền tảng PC hình ảnh ổn định, được tiêu chuẩn hóa ít nhất 15 tháng
Intel® Small Business AdvantageLợi thế Doanh nghiệp Nhỏ Intel® cung cấp cho doanh nghiệp nhỏ các tính năng có thể sử dụng ngay để tăng cường bảo mật và năng suất của doanh nghiệp nhỏ của họ với việc giám sát phần mềm, sao lưu và phục hồi dữ liệu, trình chặn cổng USB, trung tâm y tế và hiển thị không dây.
Intel® Smart Response TechnologyCông nghệ Phản hồi Thông minh Intel® kết hợp hiệu năng nhanh của một ổ đĩa thể rắn nhỏ với dung lượng lớn của một ổ cứng
Intel® Virtualization Technology for Itanium (VT-i)Công nghệ Ảo hóa Intel® dành cho Itanium (VT-i) cho phép một nền tảng Bộ xử lý Intel® Itanium® để thực hiện chức năng như nhiều nền tảng “ảo”. Mang lại khả năng quản lý nâng cao bằng cách giới hạn thời gian chết và duy trì năng suất nhờ cách lý các hoạt động điện toán thành nhiều phân vùng riêng.

Trả lời