Tổng hợp các phần mềm kiểm tra laptop cũ.

phan-mem-kiem-tra-laptop

Do vấn đề tài chính eo hẹp hoặc không muốn bỏ ra số tiền quá lớn để chạy theo các xu hướng công nghệ mới hiện đại ngày nay. Nhiều người đã quyết định mua cho mình một chiếc laptop cũ giá rẻ sau khi đã qua sử dụng từ vài tháng đến 1 2 năm nhưng cũng không quá bị lỗi thời về cấu hình để có thể đáp ứng được các nhu cầu của công việc, học tập hay giải trí. Nhưng để tránh mất tiền oan thì bạn cần kiểm tra kĩ càng toàn bộ phần cứng của chiếc laptop cũ trước khi tiến hành giao dịch mua máy. Dưới đây là tổng hợp một số phần mềm cần thiết để bạn kiểm tra chiếc máy tính.

Tổng Hợp Các Phần Mềm Kiểm Tra Laptop Cũ

Phần mềm kiểm tra bàn phím

Một chiếc máy tính đã qua sử dụng thì bàn phím thường là nơi bám bụi nhiều nhất nếu không lau chùi thường xuyên. Bạn nên chú ý xem có phím nào bị kẹt, không ấn được hay bị chập không. Có 2 phần mềm nổi tiếng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là của pasmark và keyboartester. Passmark là một đơn vị quá nổi tiếng về kiểm tra toàn bộ cả phần cứng lẫn phần mềm của máy tính. Nên bạn hoàn toàn yên tâm trong việc check bàn phím. Phần mềm này rất nhẹ nên bạn down về theo địa chỉ đường dẫn ở dưới và cài đặt bình thường. Nếu bạn không muốn down về thì bạn có thể kiểm tra trực tiếp tại trang keyboardtester cũng được.

http://www.passmark.com/products/keytest.htm

http://www.keyboardtester.com/

software-passmark-test-keyboard
Phần mềm PassMark kiểm tra bàn phím

Phần mềm kiểm tra màn hình laptop

Tiếp theo là bạn kiểm tra màn hình xem có bị xọc, trầy xước không, hay có điểm chết không. Nên kiểm tra kĩ ở các góc cạnh đường viền màn hình vì chỗ đấy khó phát hiện. Để kiểm tra chi tiết bạn cũng nên down phần mềm kiểm tra màn hình uy tín chất lượng là của passmark và softpedia.

http://www.passmark.com/products/monitortest.htm

http://www.softpedia.com/get/System/Benchmarks/Dead-Pixel-Tester.shtml

software-passmark-test-monitor
Phần mềm PassMark kiểm tra màn hình

Phần mềm kiểm tra thời lượng pin laptop

Pin của laptop cũ đã qua sử dụng nên tất nhiên bị ảnh hưởng ít nhiều do sạc nhiều lần. Bạn nên kiểm tra máy trong khoảng 20 phút để xem thời lượng pin thay đổi ra sao nhiều hay ít. Cẩn thận hơn bạn cũng nên down phần mềm của 2 đơn vị là passmark và batterybarpro để kiểm tra.

http://www.passmark.com/products/batmon.htm

http://batterybarpro.com/

software-batterybar-test-battery
Phần mềm Battery Bar kiểm tra thời lượng Pin

Phần mềm kiểm tra ổ cứng laptop

Ổ cứng cũng là thứ dễ hỏng, phân mảnh và suy giảm theo thời gian do sử dụng nhiều lần. Phần lớn laptop cũ giá rẻ sử dụng ổ HDD nên dễ hỏng hơn nhiều so với ổ SSD. Vì ổ nằm bên trong không thể tháo ra ngoài kiểm tra được nên bạn bắt buộc phải down phần mềm để về test. Dưới đây là phần mềm sử dụng phổ biến hiện nay để kiểm tra khả năng ổ cứng.

http://www.passmark.com/products/keytest.htm

http://www.hdsentinel.com/

software-hdsentinel-test
Phần mềm HDSentinel kiểm tra ổ cứng

Phần mềm kiểm tra hiệu suất laptop

Đây là khâu rất quan trọng bạn cần kiểm tra xem cấu hình của máy có đăng như khi rao bán không. Sau khi thấy đúng thì tiếp theo bạn nên kiểm tra hiệu suất của máy tính bằng việc download phần mềm kiểm tra phần mềm của 2 hãng uy tín chuyên đánh giá và tối ưu hiệu suất của máy tính là Tune Up vag NovaBench

http://www.tune-up.com/download/

http://soft4all.info/free-software-download/novabench-benchmark-the-speed-of-your-computer/

software-tune-up-test
Phần mềm Tune Up kiểm tra hiệu suất máy tính

Chúc các bạn mua được chiếc laptop cũ giá rẻ ưng ý tốt nhất với nhu cầu của mình!

Video: Hướng dẫn sử dụng các phần mềm kiểm tra laptop

Trả lời